Xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc
Xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc (28/10/2019)

Ngày 11 tháng 10 năm 2019 Cục Xuất nhập khẩu -  Bộ Công Thương đã có liên quan đến hoạt động xuất khẩu thủy sản sang thị trường Trung Quốc. Qua công tác theo dõi thị trường Bộ Công Thương được biết ngày 06 tháng 9 năm 2019 trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã công bố Danh sách 665 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam, đến từ 40 tỉnh, thành phố của cả nước, được phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường Trung quốc (danh sách chi tiết các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tại: http://www.customs.gov.cii//customs/iviv/ickspaq/xxf\v63/ikspiwscqvzcxVikscpiwscqvzcmd/yz28/2377195/index.html); đồng thời đã nêu rõ tên của 15 doanh nghiệp bị xóa tư cách xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc.

Các cơ quan quản lý chuyên ngành của hai nước hiện đang tiếp tục thực hiện hiệu quả Bản Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Tổng cục Giám sát Chất lượng, Kiểm nghiệm và Kiểm dịch Trung Quốc (nay là Tổng cục Hải quan Trung Quốc) về kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thủy sản và sản phẩm thủy sản xuất nhập khẩu; theo đó chủ động, thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin lẫn nhau liên quan đến quy định, tiêu chuẩn quản lý chất lượng, danh sách doanh nghiệp, xác minh chứng thư an toàn thực phẩm, kiểm soát truy xuất nguồn gốc.

Mới đây Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã có Công hàm thông báo đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào Trung Quốc. Theo đó, trên cơ sở đề nghị của phía Việt Nam, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đồng ý mở cửa thị trường 3 loại thủy sản gồm Ngao hoa, Ngao trắng và Nghêu lụa vào Danh mục các loại thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào Trung Quốc. Các loại thủy sản này của Việt Nam đã được Tổng cục Hải quan Trung Quốc tiến hành đánh giá hệ thống kiểm soát thủy sản.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đề nghị cơ quan quản lý chuyên ngành cũng như các doanh nghiệp Việt Nam phối hợp thực hiện nghiêm công tác kiểm nghiệm, kiểm dịch và cấp  Chứng thư theo mẫu đã được hai bên thống nhất để hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc được triển khai thuận lợi, hiệu quả.

Công Phước - QLTM

Lượt xem:  31 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
 
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
155,755
Trong ngày: 197
Trong tháng: 197
Trong năm: 77,022