Xúc tiến thương mạiThứ 5, Ngày 05/07/2018, 15:55

Khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long

Tối ngày 2/7/2018, tại trung tâm xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông, Trung tâm Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông đã phối hợp Phòng Kinh tế hạ tầng – UBND huyện Đắk G’Long tổ chức khai mạc Phiên chợ hàng Việt về miền núi năm 2018.

Đại diện các đơn vị tổ chức, thực hiện cắt băng khai mạc

Phiên chợ hàng Việt về miền núi tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông

Tham dự phiên chợ, có 35 gian hàng của hơn 20 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh với nhiều mặt hàng hóa thiết yếu phục vụ bà con mua sắm như: hàng tiêu dùng, phân bón, mỹ phẩm, quần áo, giày dép thời trang, hàng điện máy gia dụng,… Hàng hóa tại phiên chợ đều là những sản phẩm có chất lượng, xuất xứ tại Việt Nam và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường, được niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nhân dịp này, Ban tổ chức Chương trình thay mặt các doanh nghiệp tham gia phiên chợ đã trao tặng 20 suất quà dành cho học sinh nghèo và người nghèo, người khuyết tật tại địa phương với mỗi suất quà trị giá500.000 đồng.

Đại diện lãnh đạo huyện Đắk G’Long trao tặng 10 suất quà dành cho các người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn

Ông Phạm Tường Độ - Phó Giám đốc

Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông trao tặng 10 suất quà dành cho các học sinh nghèo trên địa bàn

Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh phân phối và tiếp cận người tiêu dùng tại huyện miền núi. Đồng thời,giúp người dân vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận nhiều hơn sản phẩm mang thương hiệu Việt đảm bảo chất lượng, những chương trình hỗ trợ tiêu dùng của nhà sản xuất và được dùng các sản phẩm hàng Việt có chất lượng, giá cả hợp lý, hoặc giá khuyến mãi, ưu đãi. góp phần loại bỏ hàng giả, hàng kém chất lượng. Hơn vậy, chương trình “Đưa hàng Việt về miền núi” còn góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Dương Thị Thanh Thủy - TTXTTM