Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
7
7
8
7
2

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
4
Quản lý thị trườngThứ 5, Ngày 05/07/2018, 15:30

Lễ kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) và Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa 16 Chi cục QLTT khu vực miền Trung và Tây nguyên lần thứ XII năm 2018.

Ngày 28/7/2018, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông chủ trì, phối hợp với 15 Chi cục Quản lý thị trường các tỉnh thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống lực lượng quản lý thị trường và Hội nghị Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa các Chi cục Quản lý thị trường khu vực miền Trung và Tây nguyên lần thứ XII năm 2018 tại Thị xã Gia Nghĩa.

 

Đến dự Lễ kỷ niệm và Hội nghị có các đồng chí: Cao Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; Nguyễn Trọng Tín – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường; Bùi Huy Thành – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo các Ban ngành, lãnh đạo và cán bộ công chức các Chi cục Quản lý thị trường khu vực miền Trung và Tây nguyên, các hiệp hội doanh nghiệp.

Tại Hội nghị Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa các Chi cục Quản lý thị trường khu vực miền Trung và Tây nguyên lần thứ XII năm 2018, ông Nguyễn Như Nhân – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế thay mặt lãnh đạo các chi cục Quản lý thị trường khu vực báo cáo về hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại 6 tháng cuối năm 2017 đến hết 6 tháng đầu năm 2018. Trong năm qua, Chi cục QLTT các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã chủ động tổ chức mối quan hệ phối hợp với các Chi cục QLTT trong khu vực nhằm duy trì thường xuyên việc trao đổi thông tin, nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm công tác; đồng thời, chủ động tổ chức ký kết các chương trình, kế hoạch phối hợp công tác kiểm tra, kiểm soát giữa các Chi cục trong khu vực.

Kết quả, từ tháng 6/2017 đến tháng 5/2018, Chi cục QLTT các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã tổ chức kiểm tra 32.615 vụ, qua đó xử lý 22.212 vụ với số tiền xử phạt hơn 56,3 tỷ đồng, truy thu 606,5 triệu đồng tiền thuế và tịch thu nhiều hàng hóa vi phạm với tổng giá trị trên 45 tỷ đồng. Đối với Chi cục QLTT tỉnh Đắk Nông, trong năm qua, Chi cục đã thực hiện kiểm tra 1.399 vụ, phát hiện và xử lý 1.073 vụ, thu được số tiền xử phạt gần 1,9 tỷ đồng và trị giá tang vật tịch thu là hơn 67 triệu đồng. Để tăng cường sự phối hợp, Chi cục QLTT tỉnh Đắk Nông đã tham gia ký kết Quy chế phối hợp với Chi cục QLTT các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Phú Yên trong công tác chống buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả nói chung và đối với mặt hàng xăng dầu, phân bón nói riêng.

       Tại Hội nghị, đại diện các Chi cục Quản lý thị trường và đại diện các doanh nghiệp đã trình bày các tham luận; các tham luận được trình bày tại hội nghị đều thể hiện sự thành công của lực lượng Quản lý thị trường trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát, có sự đóng góp lớn từ quy chế phối hợp cung cấp thông tin, triển khai chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tuy nhiên, nhìn nhận về quy chế phối hợp công tác, các chi cục cho rằng còn phải cố gắng nhiều hơn nữa vì hầu như mới dừng ở cấp chi cục, còn giữa các Đội Quản lý thị trường có địa bàn giáp ranh trong khu vực chưa được thường xuyên, kết quả phối hợp còn thấp so với yêu cầu đặt ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Tín đánh giá cao những kết quả mà Chi cục QLTT các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên đạt được trong thời gian qua. Trước  tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang diễn biến ngày càng phức tạp, Phó Cục trưởng Cục QLTT yêu cầu các Chi cục tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các Chi cục trong khu vực và lực lượng chức năng ở địa phương đẩy mạnh tổ chức kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại; kiên quyết xử lý nghiêm đối với hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa nhập lậu, không đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần bình ổn thị trường, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dân. Ngoài ra, các Chi cục cần tăng cường triển khai hoạt động tuyên truyền, vận động các cá nhân và tổ chức hoạt động thương mại ở trên địa bàn tích cực tham gia công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và thực hiện cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng. Trong quá trình thực thi pháp luật, các Chi cục cần phản ánh kịp thời về Cục QLTT những quy định bất cập, chồng chéo, mâu thuẫn trong hệ thống văn bản Quy phạm pháp luật, văn bản về quản lý thương mại, quản lý thị trường và về xử lý các hành vi vi phạm hành chính.

Hội nghị được nghe và tiếp thu ý kiến của các đại biểu về những khó khăn, vướng mắc tồn tại trong việc đánh giá công tác phối hợp để hoàn thiện báo cáo cũng như đề ra phương hướng hoạt động có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Chi cục QLTT tỉnh Đắk Nông đã trao cờ cho lãnh đạo Chi cục QLTT tỉnh Khánh Hòa - Đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa các Chi cục QLTT trong khu vực Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XIII, năm 2019./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị khu vực Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XII, năm 2018:Văn nghệ chào mừng Hội nghị

 


Trưng bày hàng giả, hàng thật tại Hội nghị

 


Toàn cảnh Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa 16 chi cục QLTT khu vực miền trung – Tây Nguyên lần thứ XII năm 2018

 

 

 

                                                                                                           Xuân Bình – Phòng TTPC

 


Số lượt người xem: 41Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
  • Đăk Nông - Cơ hội đầu tư 1
  • Văn nghệ chào mừng đại hội Đảng