Quản lý thị trườngThứ 5, Ngày 14/06/2018, 08:15

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Trong thời gian gần đây trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm giả, mỹ phẩm kém chất lượng. Làm ảnh hưởng không nhỏ tới những tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm chân chính và đặc biệt ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, vẻ đẹp của những người sử dụng sản phẩm mỹ phẩm. Thực hiện nhiệm vụ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã tiến hành kiểm tra một số đơn vị kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã kiểm tra và xử lý 03 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xử phạt 21.000.000 đồng, hàng hóa tịch thu và tiêu hủy mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trị giá 10.850.000 đồng.

Mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Trong đó, có 01 vụ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân vào ngày 03/5/2018, Đội QLTT số 3 thuộc Chi cục QLTT tỉnh Đắk Nông đã bắt xe ô tô tải mang biển số BKS 48C – 047.21 do Ông Đỗ Đăng Quang – địa chỉ: Tổ DP1, TT Kiến Đức, Đắk RLấp, Đắk Nông điều khiển vận chuyển Mỹ phẩm nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Theo ông Đỗ Đăng Quang cho biết: ông Quang đã mua toàn bộ số Mỹ phẩm của một cơ sở trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh gồm: 60 chai Tinh dầu tóc hiệu MACADANIA và 97 bịch Dầu hấp tóc hiệu Yuhuun vì thấy Mỹ phẩm giá rẻ, mua về bán lại có giá trị lợi nhuận cao. Đội QLTT số 3 đã bàn hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ông Đỗ Đăng Quang với số tiền 8.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ số mỹ phẩm nói trên có tổng giá trị 10.390.000 đồng./.

Xuân Bình – Phòng TT-PC