Bắt 5 Tấn Phân Nhập Lậu (15/05)
Hiện nay Đăk Nông bắt đầu vào mùa mưa, nhu cầu phân bón của bà con nông dân rất cao để bón cho các loại cây trồng. Rất nhiều doanh ngiệp trong và ngoài tỉnh đưa phân bón các loại vào thị trường Đắk Nông để cung cấp cho người dân. Đây cũng là lúc những đơn vị kinh doanh phân bón kém chất lượng tung ra thị trường. Để ngăn chặn tình trạng trên, Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban chỉ đạo chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả tỉnh mở đợt cao điểm kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón trên địa bàn tỉnh.
Bắt giữ xe vận chuyển bọt ngọt Ajinomoto và bột giặt Omo giả (04/05)
Thực hiện nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Quản lý thị trưởng tỉnh Đắk Nông tổ chức Đoàn kiểm tra trên địa bàn 02 huyện Đắk R’Lấp và Tuy Đức. Vào lúc 09h00’ ngày 28/4/2017, Đoàn kiểm tra phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 48C 024.27 do tài xế Hoàng Văn Thọ - 47 tuổi – thường trú tại huyện Đắk R’Lấp, đang vận chuyển 66,8 kg bột ngọt Ajinomoto được đóng gói trong 02 loại bao 400 gam và 1kg đang dừng bán tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Trong lúc kiểm tra Đoàn còn phát hiện đối tượng đang vận chuyển 84 gói bột giặt Omo loại 400gram và 12 gói bột giặt Omo loại 800gram giả mạo bao bì. Tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ tạm giữ xe và số lượng hàng hóa giả. Kết quả Đội đã xử phạt hành chính 8.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ 66,8 kg bột ngọt Ajinomoto và 43,2kg bột giặt Omo theo quy định.
Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông bắt giữ hơn 200kg cà phê không rõ nguồn gốc (23/01)
Hiện nay, qua khảo sát có rất nhiều loại sản phẩm cà phê bột mang nhiều nhãn hiệu khác nhau được tung ra thị trường, đa số các loại cà phê đều không đảm bảo chất lượng như công cố, vi phạm nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ,… gây rất khó khăn cho sự lựa chọn của người tiêu dùng và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên khâu lưu thông vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 (23/01)
Vào thời điểm giáp Tết tình hình kinh doanh, vận chuyển hàng hóa trên thị trường diễn ra sôi động, lợi dụng tình hình đó không ít đối tượng đã dùng các chiêu thức tinh vi để cất giấu, ngụy trang các loại hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không có hóa đơn chứng từ,… để tiêu thụ.
Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông bắt giữ hơn nữa tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc (20/01)
    Thực hiện nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trước trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Đội Quản lý thị trường số 1 – Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông, do ông Huỳnh Văn Đại - Đội trưởng tổ chức Đoàn kiểm tra trên địa bàn 02 huyện Đắk R’Lấp và huyện Tuy Đức. Vào lúc 18h30’ ngày 11/01/2017, Đoàn kiểm tra phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 93C- 03...