Công tác chủ động phòng chống, ứng phó với áp thấp nhiệt đới đối với các đơn vị chủ đập thủy điện (23/11)
Sáng nay, ngày 22/11/2018, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức họp khẩn với Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới ngoài biển đông có khả năng mạnh lên thành bão (cơn bão số 9) ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh Nam Miền Trung và Nam Tây Nguyên.
Đầu tư Dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (23/11)
Đắk Nông là địa phương là có tiềm năng để khai thác phát triển các dự án điện mặt trời. Nhằm khai thác tiềm năng của địa phương, thời gian qua, UBND tỉnh đã kêu gọi, thu hút đầu tư các Nhà đầu tư nghiên cứu, đầu tư các dự án điện mặt trời đầu tư trên địa bàn tỉnh; trong đó, tập trung nhiều ở khu vực các huyện phía Bắc tỉnh như huyện Cư Jút, Krông Nô, …
Hạ tầng điện lực và nguồn điện, sau 15 năm thành lập (23/11)
Tỉnh Đắk Nông được thành lập từ ngày 01/01/2004, với xuất phát điểm là cơ sở kết cấu hạ tầng còn hạn chế, trong đó có hạ tầng điện. Năm 2004, hiện trạng hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh chỉ có 161,412km đường dây 500kV; 34,8km đường dây 110kV; 515km đường dây trung áp 35, 22, 10kV; 507km đường dây hạ áp. Về trạm biến áp, chỉ có 02 trạm biến áp 110kV tổng dung lượng 41MVA; 356 trạm biến áp trung áp với tổng dung lượng 40.351kVA. Pmax đạt 13MW. Tỷ lệ số hộ được sử dụng điện đạt 57%. Có 01 nhà máy thuỷ điện công suất 2MW vận hành.
Đắk Nông: Ổn định vùng nguyên liệu cho sản xuất (09/11)
Phát triển công nghiệp chế biến gắn với vùng nguyên liệu đã góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp tại Đắk Nông ngày càng phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ nông sản cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con nông dân trong tỉnh. Sở Công Thương Đắk Nông đã đưa ra nhiều kiến nghị nhằm góp phần ổn định vùng nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn.
Mời tham gia Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, thành phố Khu vực phía Nam năm 2018 tại Đồng Tháp (01/08)
Sở Công Thương nhận Đắk Nông nhận được số 367/UBND-KTTH ngày 11/7/2018 của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc mời tham gia Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh, thành phố Khu vực phía Nam năm 2018 tại Đồng Tháp.