Tăng cường công tác phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đối với các công trình thuỷ điện trong mùa mưa lũ năm 2017 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (10/07)
Trong những năm qua, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu đã tác động đến thời tiết, khí hậu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông với những diễn biến bất thường, cực đoan. Tình hình hạn hán, nắng nóng, mưa, lũ, ngập lụt, sạt lở đất… tiếp tục diễn ra theo chiều hướng gia tăng, trái quy luật gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong đó cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận hành, khai thác và công tác an toàn hồ, đập các công trình thuỷ điện.
Công tác kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 (21/06)
Thực hiện nội dung Công văn số 2778/BCT-KHCN ngày 04/4/2017 của Bộ Công Thương về việc tổ chức Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017; Kế hoạch số 161/KH-BCĐ ngày 30/3/2017 của Ban Chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Nông về việc Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.
Triển khai kế hoạch năm 2018 thuộc Chương trình Hóa dược (15/06)
Danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ tuyển chọn, giao trực tiếp thực hiện kế hoạch năm 2018 thuộc Chương trình Hóa dược được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 1837/QĐ-BCT ngày 23 tháng 5 năm 2017.
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (31/05)
Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với đặc điểm là tận dụng một cách triệt để sức mạnh lan toả của số hoá và công nghệ thông tin. Làn sóng công nghệ mới này đang diễn ra với tốc độ khác nhau tại các quốc gia trên thế giới, nhưng đang tạo ra tác động mạnh mẽ, ngày một gia tăng tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, dẫn đến việc thay đổi phương thức và lực lượng sản xuất của xã hội.
Thủ tướng Chính phủ khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam (30/05)
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11 tháng 4 năm 2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam.