Tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động thương mại trên địa bàn.
Tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động thương mại trên địa bàn. (20/11/2019)

Theo nội dung Công văn số 8327/BCT - XTTM ngày 01/11/2019 của Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương về việc tăng cường kiểm tra, rà soát hoạt động thương mại trên địa bàn; Trong thời gian qua, xảy ra một số trường hợp doanh nghiệp, đơn vị nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam để bán, tham gia trưng bày, giới thiệu có hình ảnh và thông tin về “Đường lưỡi bò”. Sự việc này có tính chất rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Do đó, để tránh xảy ra và xử lý kịp thời những sự việc tương tự trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, Sở Công Thương thông báo và khuyến cáo đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trên địa bàn tỉnh chủ động rà soát thông tin và tính năng của sản phẩm do doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh để tránh nhập khẩu, kinh doanh hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “Đường lưỡi bò” và hình ảnh, thông tin khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia, vi phạm pháp luật hiện hành. Những vụ việc vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Công Thương sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên địa bàn tỉnh theo thẩm quyền đối với các hoạt động sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, xúc tiến thương mại, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng,.. để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp hàng hóa có hình ảnh, thông tin về “Đường lưỡi bò” và hình ảnh, thông tin khác gây ảnh hưởng đến an ninh và chủ quyền quốc gia, vi phạm quy định pháp luật hiện hành.

 

Trương Công Phước - QLTM

Lượt xem:  29 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
 
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
155,725
Trong ngày: 167
Trong tháng: 167
Trong năm: 76,992