HỘI THẢO GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ SỰ CỐ HÓA CHẤT, SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG TRONG NGHÀNH CÔNG THƯƠNG
HỘI THẢO GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ SỰ CỐ HÓA CHẤT, SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG TRONG NGHÀNH CÔNG THƯƠNG (14/10/2019)

Thực hiện Quyết định số 611/QĐ-UBND và Quyết định số 616/QĐ-UBND ngày 26/4/2019 của UBND tỉnh. Chiều ngày 09/10/2019, Sở Công Thương tổ chức Hội thảo Giải pháp nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất, sự cố môi trường trong ngành Công Thương. Tham dự hội thảo có sự tham gia của đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã Gia Nghĩa và có sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Hội nghị

Việc đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất, kinh doanh ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Đắk Nông là yêu cầu quan trọng, góp phần thúc đẩy ngành Công Thương phát triển. Sự cố hóa chất, sự cố môi trường là điều không mong muốn nhưng có thể xảy ra với bất kỳ thời gian, địa điểm và với bất kỳ hoạt động sản xuất kinh doanh nào có liên quan đến hoạt động hóa chất, yếu tố bảo vệ môi trường. Đối với ngành Công Thương công tác an toàn hoạt động hóa chất, đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường trong thời gian qua về cơ bản đã được cơ quan có chức năng, chính quyền địa phương và nhất là các đơn vị sản xuất kinh doanh ngành Công Thương quan tâm chú trọng thực hiện nhưng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại các đơn vị cũng cần sự nhận định, dự báo trước những nguy cơ có thể xảy ra, rủi ro ngoài ý muốn hoặc những yếu tố bất khả kháng có liên quan; thông qua công tác dự báo chúng ta sẽ chủ động đề ra những kế hoạch, giải pháp thực hiện phù hợp với tình hình thực tế, quy mô, mức độ để kịp thời có biện pháp phòng ngừa, ứng phó phù hợp nhất nếu có sự cố hóa chất, môi trường xảy ra.

Trên tinh thần đó, Sở Công Thương tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực, giải pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất, sự cố môi trường trong ngành Công Thương. Trên cơ sở thực tế việc triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp ứng phó sự cố hóa chất, sự cố môi trường tại các doanh nghiệp ngành Công Thương; công tác quản lý, phối hợp quản lý của các cơ quan có chức năng và chính quyền địa phương các cấp; và thông qua Hội thảo để các đại biểu là đại diện các Sở, Ban, ngành, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp trong ngành Công Thương đã có những ý kiến đóng góp, trao đổi, thảo luận, chia sẻ và đề xuất các biện pháp, giải pháp, công tác phối kết hợp của các cơ quan, đơn vị và các cấp chính quyền địa phương trong việc tổ chức, triển khai thực hiện một cách tốt nhất các công việc có liên quan đến công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất, sự cố môi trường đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

 

Trương Thị Mỹ Hoa - QLCN

Lượt xem:  103 Bản in Quay lại

Ý kiến độc giả
{{NguoiGui}}   ()
gửi lúc {binding NgayGui, convert=dateConverter}
{{ HienThiNoiDung(NoiDung,TrangThai)}}
Chưa có bình luận nào của độc giả.
Tin đã đưa
.
 
Tin Video
Liên kết web
Thống kê truy cập
137,632
Trong ngày: 123
Trong tháng: 11,601
Trong năm: 58,899